[Trên tay] Đất Thái vừa lạ vừa quen

Thôi thì hết nạc Iceland lại vạc đến xương Thái Lan. Iceland nạc vì ít người đi, khua môi múa mép, chém gió chém bão thế nào cũng được, ít người kiểm chứng, nhưng mà Thái thì có quá nhiều người đi rồi. Số lượng người Việt mình đi Thái thì chắc đếm không xuể, vì nhiều khi tiền đi tour Thái còn rẻ hơn vé máy bay khứ hồi SG – HN.

Concuamaixanh

Thành thật mà nói trước đây mình không có cảm tình với Thái Lan lắm, một phần cũng vì trẻ trâu cay cú bóng đá Việt Nam suốt ngày thua Thái Lan, một phần vì tiếng Thái nghe nhức hết cả đầu.  Về sau lớn rồi, mới ngộ ra rằng Việt Nam thì thua nhiều nước lắm, cay cú làm gì cho mệt người. Hồi ở Thụy Điển có chơi với một chị người Thái. Chị này lấy chồng Thụy Điển, ở một thành phố cách Malmo khoảng 30p đi xe bus. Không biết có phải do dân Thái nó vậy không chứ hiền khô, tan học hai chị em hay rủ nhau cà phê cà pháo với cả ăn uống, hôm thì đồ Thái hôm thì đồ Việt.  Có lần đến nhà chị này chơi, chị nằng nặc bắt ông chông cởi tất ra khoe hình xăm Chúc mừng năm mới trên chân, vì anh này bảo sang Việt Nam đúng đợt năm mới, đi đâu cũng thấy câu đấy, nên xăm lên bàn chân cho vui. Về sau chị này nghỉ học, Facebook cũng đóng, thành ra cũng mất liên lạc. Thế mới thấy vai trò của Facebook lớn thế nào, không có nó thì chắc cũng mất liên lạc với không biết bao nhiêu người.

Qua chị này thì ấn tượng về người Thái của mình tăng lên, nhưng rồi cũng quên béng mất vì cũng không tiếp xúc với người Thái mấy nữa. Ấn tượng về Thái Lan của mình cũng không mạnh lắm, nên cũng không có cảm giác thôi thúc đi du lịch ở đây. Và rồi đi Thái về thì thấy Thái Lan cảnh thiên nhiên Thái Lan cũng bình thường, có thể tại mình đi mùa mưa nên biển không đẹp, nhưng mà cách làm du lịch của Thái Lan hơn Việt Nam chắc 800 lần. Ấn tượng về người Thái khá hiền, hay cười, ít quàu quạu hơn dân Việt nhà mình.

2015-06-12 20.16.46 (Copy)

Vậy mà không có cái ảnh bạn Thái nào cười hết :))

Vừa xuống sân bay Bangkok thì mình lần mò ra ra buýt để ra bến tàu đi về khách sạn. Được cái đi xe buýt cũng nhiều rồi, nên cũng không đến nỗi ba ngơ lắm, cứ cầm bản đồ giơ giơ chỉ chỉ, ý là tao xuống chỗ này này, có gì chỉ giúp tao với. Đúng là không có ngôn ngữ nào mang tính toàn cầu hơn ngôn ngữ cơ thể, bác soát vé gật gù ngay, thỉnh thoảng quay ra thấy mình mắt láo liên nhìn tên bến là ra hiệu yên tâm, chưa đến đâu. Bác này có cái hộp đựng xu Doraemon rất tếu, xóc xóc nghe cũng vui tai.

2015-06-12 18.20.28 (Copy)

Vé xe buýt, mình đoán là đi xa nên phải mua thành 4 vé

Ở Thái hệ thống tàu và metro khá sạch sẽ, có điều trên một tuyến lại chia ra thành nhiều chặng tính tiền khác nhau, mà máy tự động không cho dùng thẻ nên mua vé xếp hàng đến mệt, tên Thái thì cứ xủng xẻng, đọc trẹo cả mồm. Hy vọng nên mai Metro Việt Nam thông minh hơn, bởi Việt Nam không còn tiền xu nên chắc máy tự động phải cho quẹt thẻ thôi chứ nhận làm sao được mấy đồng tiền cotton.

Đến Bangkok mới thấy một lần nữa là dân châu Á mê shopping kinh khủng, cả một lô một lốc trung tâm mua sắm gần nhau mà chỗ nào chỗ nấy đông kịt. Giá cả thì cũng bình thường, không rẻ như Manila nhưng được cái nhiều hãng hơn. Về mặt cảnh quan ở Bangkok thì mình thấy không có ấn tượng mấy, chỉ ấn tượng là chỗ cung điện hoàng gia toàn người là người, chắc phải đến mấy nghin người, mà đến 80% là khách TQ. Mình thấy vậy nên cũng té khẩn trương, dây dưa vào chỗ mấy bạn Tàu này mệt lắm, nói thì to, sờ mó lại lung tung, muốn ngắm nghía ngẫm nghĩ cũng không nổi. Đi du lịch ngại nhất gặp mấy bạn Tàu, đi thì thành từng đoàn rõ đông, nói năng ầm ĩ, chỗ nào cũng xông ra chụp ảnh. Lại được các bạn Thái chém hơi ác, mình thì nghĩ đến việc bỏ 500 bath để vào vật lộn với mấy nghìn bạn Tàu thì hấp dẫn mấy cũng nản rồi, chứ cho miễn phí thì chắc cũng liều chiến mà xông lên.

Concuamaixanh.com

Tượng Phật nằm, cũng không thấy gì đặc sắc lắm. Xét về chùa chiền thì mình thấy Myanmar hơn đứt Thái

Ở Bangkok thì được cái đường phố vui. Đi Thái thì chắc có mấy điều sau là hấp dẫn nhất: biển, đồ ăn, shopping và night life. Đồ ăn Thái thì ai cũng biết rồi, cay cay chua chua, ăn rất đã, mình là khoái món cà ri xanh của các bạn. Món này ăn ngầy ngậy, cay cay mà không quá ngán. Ở Thái ngoài đồ ăn thì có đặc sản mại dâm và chuyển giới nổi tiếng toàn cầu. Thật lòng mà nói thì đi đến đây mới hiểu phần nào cảm giác của các bạn nữ bị quấy rối, khi mà đi đường thỉnh thoảng lại có các bạn ladyboy ra cầm tay đòi vỗ mông mình. Chốc chốc lại gặp mấy bác tây già đi với mấy em thái trẻ măng, trai có gái có, đúng là Thái là điểm tập kết hàng đầu của các bạn pedophile.

Concuamaixanh.com width=

Các bạn Thái có món ớt ngâm nước mắm này ăn rất đã, cho vào cháo trắng ăn cũng ngon 😀

Concuamaixanh.com

Pad Thái vỉa hè

  Mình chỉ ở Bangkok có 2 ngày rồi đi Phuket nên ấn tượng cũng chỉ vậy. Đến Phuket thì được trời thương nên suốt mấy ngày mưa cả, ra biển được đúng 1 lần, đảo điếc cũng khỏi đi. Vậy nên chủ yếu nằm khách sạn, ăn nhậu và thuê xe máy chạy vòng vòng quanh đảo. Các bạn Thái chạy bên trái đường nên lúc đầu cũng bỡ ngỡ phết, đi cứ lẫn lộn lung tung. Nói chung là ở Phuket do trời mưa nên thấy biển không có gì đẹp lắm, chắc tại số đen. Được cái được ở khách sạn 5 sao mà giá rẻ, lại còn được đồ ăn, đặc biệt là xôi xoài ở đây  tuyệt vời nên cũng cảm thấy thỏa mãn phần nào.

2015-06-14 13.19.49 (Copy)

Phuket có cả núi cả biển

2015-06-14 14.49.28 (Copy)

Xôi xoài này quá ngon

2015-06-15 10.33.12 (Copy)

Thuê Nouvo hường cho đằm thắm

2015-06-15 14.50.34 (Copy)

Lần ra biển duy nhất ở Phuket thì trông chán đời vậy đấy

2015-06-14 22.15.06 (Copy)

Mưa gió đến chán đời

Nói chung ấn tượng về Thái lần đầu khá tốt, sớm muộn gì mình cũng quay lại cái đất nước này, khi đó sẽ có bài chi tiết sau :D.

2 thoughts on “[Trên tay] Đất Thái vừa lạ vừa quen

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s