Cưỡi ô tô đi xem Tây Đức

Được ngày cuối tuần thì mưa gió chán mớ đời, đành đóng vai loài lợn hết ngủ rồi ăn, ăn xong lại nằm khèo ra ngủ. Việc đã xong, mạng thì yếu, phim thì hết, sách đã đọc, chẳng còn biết làm gì nữa lại đành quay ra viết blog. Các bạn đừng thắc mắc là tại sao mình lại đẻ như gà thế, vì nếu không đóng vai gà thì mình cũng đóng vai lợn thôi, đằng nào cũng thuộc nhóm trâu bò lợn gà cả.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Tiếp tục phong cách ảnh chẳng liên quán đến chữ

Thôi thì tạm xa rời thực tại mưa gió phũ phàng, mình hồi tưởng về những ngày hè nắng vàng óng ả vậy. Bởi phần lớn các thành phố mình đến chỉ một lần, chỉ có một số ít thành phố mà mình có dịp quay lại, nên thời tiết có sức ảnh hưởng to lớn đến cảm nhận của mình về một thành phố cụ thể. Vẫn phong cảnh đấy nhưng đặt vào hôm bão tuyết mịt mù chắc chắn sẽ kém hấp dẫn hơn, đừng nói đến 2 phong cảnh khách nhau. Cũng là nước Đức, nhưng mình đến Tây Đức vào mùa hè, tiết trời tuyệt đẹp, càng khiến cho mình thấy sự khác biệt với một Đông Đức mùa đông lạnh giá. Mình không biết liệu Tây Đức có đẹp hơn Đông Đức hay không, nhưng chắc chắn là Tây Đức giàu hơn Đông Đức. Chắc nịch. Như 1 + 1 =2. Như Trái đất quay quanh mặt trời. Như hiện tại mình đang ngồi gõ post này trong lúc chờ cơm.OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Chuyến đi này của mình không phải là cưỡi ngựa xem hoa nữa, mà là cưỡi ô tô xem thành phố. Thời gian chủ yếu là ngồi trên đường. Bảo hệ thống đường sá của Đức tốt thì khác gì bảo phò mã tốt áo, Trung Quốc đông dân. Cơ mà tốt thật, đặc biệt là hệ thống đường autobahn không hạn chế tốc độ. Mình chỉ ngồi trên chiếc Toyota vớ vỉn mà đã tót lên gần 200km/h, thì phải hiểu cảm giác của mấy bạn khi ngồi trên những Lamborghini, Ferrari lao như tên bắn phấn khích như thế nào. Autobahn có lẽ là hệ thống đường duy nhất trên thế giới không hạn chế tốc độ. Có lẽ cũng xuất phát từ niềm đam mê ấy mà nước Đức lại có nền công nghiệp ô tô phát triển đến mức đó. Về mặt lý thuyết mà nói thì với tốc độ như vậy, nếu có tai nạn thì sẽ cực kì thảm khốc. Ấy thế mà mình lại chưa thấy tai nạn nào trong suốt mấy ngày trên đường, mà trong khi đường giới hạn 40km/h nhà mình thì tai nạn như cơm bữa.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Được cái các bạn Đức cực kì ý thức về vấn đề biên giới và nhập cư. Dù là đi bằng đường bộ, đường sắt, đường thủy, cứ vào biên giới Đức là các bạn check ngay passport, nhất là đối với những người đến từ những nước có tỷ lệ giấy tờ lôm côm cao như nhà mình.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Frankfurt

Ấn tượng của mình về Franfurt là thành phố này không phải để du lịch. Cũng đúng thôi, vì đây là thủ đô tài chính châu Âu. Nhắc đến Franfurt thì người ta chỉ nghĩ đến tiền, đến sân bay Franfurt, và đến khu đèn đỏ lớn hàng đầu châu Âu. Thôi thì vì đây là blog văn hóa nên mình không đi sâu vào vấn đề này , nhưng mà khu đèn đỏ này không nặng mùi du lịch như Amsterdam, mà đúng như bản tính người Đức, đi thẳng vào vấn đề luôn. Bạn nào muốn biết chi tiết hơn có thể vào google để tìm hiểu. Dưng mà các bạn Đức có vẻ máu trò này, bởi nghe đồn ở Hamburg cũng có một khu to chẳng kém.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Thôi không lạm bàn vào vấn đề này, chuyển từ thể dục sang thể thao. Ở Đức thì môn thể thao số 1 chắc chắn phải là bóng đá rồi. Và đội bóng số 1 Đức thì không thể là đội nào khác ngoài Bayern Muchen. Trước mình rất có cảm tình với Bayern, bởi vì mình kết chú Kahn. Sân Allianz Arena hiện tại của Bayern được xây dựng nhằm phục vụ cho World Cup 2006, với lối trang trí độc đáo. Hệ thống đèn của sân có thể chuyển làm 3 màu: trắng, đỏ (màu của Bayern) và xanh (màu của 1860 Munich). Nghĩ tưởng công nghệ cao sang chứ thực ra rất đơn giản, mỗi ô chứa 3 bóng đèn, cần màu gì thì bật màu đấy, bắt mắt như quán karaoke.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bên trong sân Allianz Arena 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Munich còn nổi tiếng với lễ hội bia Octeberfest. Mình thì chưa được hưởng không khí lễ hội này, nhưng cũng được uống bia ở Munich. Ngon hay không thì tùy khẩu vị mỗi người, nhưng mà nhìn dân đây ai cũng bụ rõ bự thì đủ thấy sức hấp dẫn của bia và xúc xích ở đây. Nói chung Munich là một thành phố khá đẹp, chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị để khám phá, có điều thời gian mình ở đây quá ngắn nên không đi hết được.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cityhall của các bạn Munich

Gõ đến những dòng này là mình vừa ăn cơm, ăn no rồi thì lại buồn ngủ, quy luật của loài lợn là vậy thôi. Không viết lách gì nữa, mình lại tiếp tục triển khai vai diễn trong bộ phim con heo này vậy, tạm biệt các bạn trẻ.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bonus nhà thờ Cologne, nhà thờ lớn nhất nước Đức

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s