Thành phố vĩnh hằng (p2)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Quảng trường trước nhà thờ St Peter 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

St Peter nhìn từ xa

Bài trước đã nói qua về Rome thời cổ đại rồi, bài này chủ yếu nói về Rome thời Phục Hưng trở đi. Mặc dù thời Phục Hưng thì Florence với Venice mới là nhất, nhưng Rome chắc chắn cũng k phải là loại vớ vẩn. Đơn giản là trong Rome có Vatican. Về mặt danh nghĩa thì Vatican là một nước riêng, nhưng về cơ bản thì nó gắn chặt với Rome. Rất tiếc là đợt mình đi bác Benedict XVI thoái vị, và để chuẩn bị cho lễ lên ngôi của giáo hoàng Francis, điện Sistine đã đóng cửa cho khách tham quan đúng vào hôm mình đặt chân đến Rome. Cái điện đấy thì chắc chắn là đẹp, nhưng do chưa tận mắt nhìn thấy nên cũng k biết nó đẹp đến mức nào.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bên trong nhà thờ St Peter 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Một góc khác

Vatican thì bé tẻo tèo teo, bé nhất thế giới, nên nếu xét về độ đẹp / diện tích thì chắc chắn Vatican cũng số 1 luôn. Nhà thờ thánh Peter là nhà thờ chính của Vatican, được xây dựng theo lối kiến trúc Phục Hưng, tuy không phải là loại nhà thờ yêu thích của mình nhưng mình cũng thấy choáng ngợp vì nó quá đẹp. Vào đây xếp hàng hơi lâu tý, nhưng được cái là miễn phí nên cũng phàn nàn gì.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Một góc Vatican

Do điện Sistine đóng cửa nên mình chỉ được đi vòng vòng trong Vatican museum, nhưng chỉ cần đi vòng vòng là đã thấy nó hoành tráng thế nào rồi. Thế mới biết Vatican hồi trung cổ sức mạnh to lớn đến nhường nào, những cái gì đẹp đẽ hoành tráng, tinh hoa nghệ thuật của thế giới đều được mang hết về đây.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

cầu thang trong Vatican

Ở Rome còn một số địa điểm nổi bật như Spanish Steps. Cái này về cơ bản mình k hiểu được tại sao nó nổi tiếng, vì so ra với bn địa điểm khác ở Rome thì nó chẳng có gì quá đặc sắc cả. Mà hôm mò ra đc đấy mưa to như trút nước nên càng chẳng thấy gì đẹp cả. Từ Spanish Steps ra Trevi Fountain cũng không xa, nhưng do không biết đường nên phải hỏi loạn hết cả lên. Các bạn Ý nói tiếng Anh khá tệ, nhưng do bản tính nhiệt tình nên chỉ dẫn tương đối cặn kẽ, mặc dù mình cũng k hiểu hết ý các bạn nói gì :D. Trong quá trình đi lòng vòng thì phát hiện ra một hàng kem rất ngon, giá cả phải chăng, nên hôm sau lại mò ra đấy chỉ để ăn kem.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Spanish Steps

Cái khu Trevi Fountain này nằm gần khu chính trị đầu não của Ý nên rất đông cảnh sát, mặc dù các anh cảnh sát toàn ngồi chơi game trên di động nhưng manh động chắc cũng chết ngay. Dân Ý thực ra cũng chẳng phải loại to cao, nhưng không hiểu sao mấy bạn cảnh sát trông bạn nào cũng lực lưỡng, kể cả các bạn thấp trông cũng rất nguy hiểm.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Trevi Fountain

Đài phun nước ở Rome thì cả đống, nhiều như lợn con, cái nào mình thấy cũng đẹp, nhưng mà đúng là cái Trevi này nó đẹp hơn hẳn thật. Các bạn Ý đúng là thích chau chuốt, đến cái đài phun nước mà cũng làm hết sức cầu kì.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Tóm lại Rome xứng đáng là một trong những thành phố đẹp nhất châu Âu, đặc biết cho những bạn đam mê kiến trúc, lịch sử hay tôn giáo. 

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe

Tạm kết thúc Rome ở đây, bài sau chắc là sẽ viết về Florence, thành phố mà theo ngu ý của mình là mình thấy đẹp nhất ở Italy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s